Có gì mới?
Việt Game - NET

This is a sample guest message. Register a free account today to become a member! Once signed in, you'll be able to participate on this site by adding your own topics and posts, as well as connect with other members through your own private inbox!

Lưu ý trước khi đăng ký thành viên.! Đọc kỹ quy định của forum, nếu thành viên thường có thể sử dụng mọi tính năng như chatbox, đăng bài, bình luận được hết. Nhưng một số link đính kèm sẽ bị ẩn, nếu VIP mới thấy.

Vietboot Forum

Thăm dò Ý tưởng điên rồ ! Liệu có nên quay về xài ổ cứng?

Tiệm nét nhỏ 15-18 máy, Nên dùng ssd hay bootrom

  • Ssd

    Votes: 0 0,0%
  • Bootrom

    Votes: 0 0,0%
  • Vài máy làm gì cho mệt, thanh lý nghỉ khoẻ

    Votes: 2 100,0%

  • Total voters
    2

Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

locthe

Thành viên
Tham gia ngày
26/10/2016
Bài viết
88
Reaction score
26
Điểm
18
Trong lúc nghỉ dịch rảnh rỗi ko có gì làm e nẩy ra 1 ý tưởng điên rồ muốn tham khảo ý kiến ae
liệu có nên quay về thời xưa xài ổ ssd 265gb giá tầm 700k) với điều kiện tiệm chỉ 15-18 máy và cấu hình nét cỏ chỉ chơi game nhẹ ( liên minh, fifa valorant. V.v..)
Về điện năng 1 máy server khoảng 200-300w, 1 ssd thông số là 5-8w x 18 máy khoảng 120w (nếu ko full máy có thể ít hơn)
Ưu điểm dùng ssd:
  • Dễ dàng cài đặt, sửa chữa từng máy
  • Có thể update xuyên băng bằng csm (cái này lâu rồi e ko biết còn dùng được ko, ae nào biết cách nào hay hơn chỉ giúp e nhé)
  • Cấu hình tả pính lù chạy vô tư
  • Đa dạng về bản win
Nhược điểm dùng ssd
  • ko đa dạng về game vì ổ ssd dung lượng giới hạn
  • tốn chi phí ban đầu (18 máy khoảng 13tr tiền ssd)
Về độ bền thì e ko rõ nên ko dám nói
Ps: còn thiếu gì ae bổ sung giúp e nhé
 
Hahaha 10 máy bootrom 10 máy ssd hahaha
Không phải bác,vẫn xài bootrom để boot máy,ssd để chứa game hoặc vừa chứa win + game,lúc này bootrom với vai trò quản lý tập trung và đẩy dữ liệu xuống ssd của bác,nôm na là vậy
 
ssd chạy win còn bootrom là map ổ games chứ kg phải 10 máy boot và 10 máy ssd riêng biệt .
 
Chỉnh sửa cuối:
Đoán thôi, đang lấy Icafe9 mà nói nhé! Là bootrom chạy SSD. Ở đây hệ điều hành vẫn chạy như icafe9 anh em biết. Riêng ổ game sẽ chạy trên SSD, vẫn đồng bộ game, vẫn khi khởi động lại ổ game kg bị thay đổi trong quá trình game thủ chơi. Nếu ngon thì họ sẽ thiết kế write về SSD cho khỏe. Xong. Cái này quá hay!
 
Tôi muốn làm ngược lại là ssd từng máy cài win còn dùng game trên server bootrom liệu có ổn ko
 
Tôi muốn làm ngược lại là ssd từng máy cài win còn dùng game trên server bootrom liệu có ổn ko
vậy tại sao có server mà lại dùng ổ cứng. thêm cha con server 1 ổ ssd chạy cho cả quán tội gì phải mua tất cả các máy?
 
Tóm lại chủ thớt và commenter đều điên. Người hỏi cũng hack não. Xin đóng chủ đề.
 
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

Top Bottom