Có gì mới?

Về vấn đề mở cổng (NAT Port) khi chạy Node

Minh Trí

Administrator
Tham gia ngày
03/12/2013
Bài viết
4.461
Địa điểm
Lý Hòa
Các nhà mạng khác mình không dùng nên không rõ, riêng nhà mạng Viettel, trong modem họ chỉ cho mở sẵn một số cổng thông dụng. Các loại khác thiết lập xong thì báo lỗi. Vấn đề này mình có alo lên trổng đài nhưng họ nói không giúp được!!!???
Vào modem, tìm phần DMZ và thiết lập như sau.
DMZ.PNG
Cái này ưu điểm là nhanh gọn nhưng nó mở hết các cổng, nguy cơ an ninh là có thể, nhược điểm chí tử là không thể mở thêm cho IP LAN khác nữa.
Cách 2 tối ưu nhất là Bridge modem rồi dùng PCmodem hoặc modem khác để quay số và tha hồ mở cổng. Đén công đoạn này lại phát sinh 1 sự khó chịu, hễ cúp điện thì modem đang ở chức năng Bridge lại chuyển về chế độ Router. Mình đã alo hỏi KTV nhà mạng họ nói Modem được cấu hình chức năng router only, nhưng chức năng này có thể thay đổi được ở nhà mạng, báo với nhân viên thị trường, họ alo lên bộ phận chăm sóc khách hàng tại khu vực (kg phải tổng đài VT) rồi bên đó mở được, sau đó gửi lệnh về KTV khu vực, KTV này bấm đồng ý là modem kg bị như này nữa.
 

NGUYEN VAN QUAN

Thành viên
Tham gia ngày
11/04/2018
Bài viết
135
Địa điểm
Nhơn Trạch
em chưa hiểu phần Node này. hôm wa chỉ số của em nó về 0.00, hôm nay lại là 0.99. nó ko có đều.
 

rongbecon

Thành viên
Tham gia ngày
31/10/2015
Bài viết
46
một đường mạng chạy nhiều nodes vẫn được đúng không bác
 

Minh Trí

Administrator
Tham gia ngày
03/12/2013
Bài viết
4.461
Địa điểm
Lý Hòa
một đường mạng chạy nhiều nodes vẫn được đúng không bác

dc chứ. người ta còn làm cả 1 trại đào mà
Không nhé! Một điều khoản quy định như vậy là vi phạm (nghe nói có người thử, chạy 2 node thì 1 node được cộng mà thôi). Nên mấy ngày qua anh vật vã chạy Pcmodem và định tuyến để mỗi máy chạy node có IP Wan riêng.
 

Top Bottom